Sau khi nới lỏng giãn cách xã hội, nhiều quán phở nổi tiếng bậc nhất Thủ đô đã mở cửa trở lại, thu hút đông đảo thực khách. Đặc biệt nhiều quán đã chủ động làm thêm vách ngăn giọt bắn tại bàn ăn để hạn chế lây lan dịch bệnh. Và sau đây là cách quán ăn phòng dịch Covid-19.

>> Xem thêm: Những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp bắt mắt…

Từ 0h ngày 23/4, Thủ đô Hà Nội đã cho mở dần các hoạt động kinh doanh, tuy nhiên vẫn cấm các quán bar, karaoke, massage, trò chơi điện tử và một số nơi tập trung đông người. Theo ghi nhận, nhiều quán phở nổi tiếng ở Thủ đô đã mở cửa trở lại, rất đông người dân kéo đến thưởng thức sau bao ngày chờ đợi.

Phở Thịnh trên đường Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa) mở cửa 2 ngày nay, đón rất nhiều thực khách, chủ cửa hàng cho biết, khách đến đông nhưng chỉ nhận lượng khách vừa đủ để đảm bảo giãn cách xã hội.

Bà Thịnh, chủ quán cho biết, trước khi mở cửa trở lại, các thành viên trong gia đình bà đã cùng nhau làm những tấm mika đặt trên bàn để khách ngồi ăn giãn cách đúng với quy định của Thành phố đề ra.

Những tấm vách bằng mika chặn giọt bắn, giúp những người ngồi đối diện nhau hạn chế khả năng lây nhiễm.

Anh Nguyễn Văn Quang (sinh sống ở phố Nguyễn Lương Bằng) chia sẻ: “Đã lâu lắm rồi mới thưởng thức hương vị phở Hà Nội. Quán làm những vách ngăn tôi thấy yên tâm vì những tấm mika này ngăn cách được với người đối diện”.

Tuy nhiên, sáng nay (25/4), do khách đến quá đông, những thực khách ngồi cùng một bên bàn khá gần nhau.

Quán Phở Thìn ở ngõ 61 Đinh Tiên Hoàng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã mở cửa đón khách từ chiều 23/4.

Sáng nay (25/4), theo ghi nhận, rất đông thực khách yêu thích Phở Thìn đến thưởng thức hương vị quen thuộc mà gần một tháng nay họ không được ăn. Lượng khách đến rất đông, những người đến sau phải xếp hàng.

Chủ nhà hàng đã chuẩn bị khá tốt các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách. Mỗi bàn đều được bố trí vách ngăn kính.

Chị Nguyễn Thùy Linh (quận Hoàn Kiếm) chia sẻ: “Đây là địa chỉ ăn phở quen thuộc của tôi, hôm nay qua thấy nhà hàng sử dụng vách kính ngăn giữa các bàn và khuyến cáo khách giữ khoảng cách nên tôi cũng yên tâm hơn khi ngồi ăn. Tuy nhiên, khách đến quá đông nên khoảng cách ngồi cũng khá gần nhau”.

Không gian Phở Thìn khá chật hẹp.

Quán phở gà ở phố Hàng Điều đông khách tương tự. Tuy nhiên, quán phở này không dựng vách ngăn phòng chống dịch.

Một quán cơm bụi trên phố Phủ Doãn (quận Hoàn Kiếm) đã sáng tạo ra phương pháp ngồi “cách ly” giữa khách tại quán.

Mỗi bàn sẽ có các tấm mika nhựa trong suốt, được chia thành 4 ô cách biệt hoàn toàn. Anh Sơn, chủ quán cho biết, thiết kế đúng kích thước trên bàn đảm bảo khách ngồi thoải mái trong các ngăn. Lượng khách trong những ngày đầu nới lỏng giãn cách xã hội rất ít.

Nguồn: 24h.com.vn Như vậy trong mùa dịch thật là nhiều sự sáng tạo trong việc kinh doanh của các quán ăn, Cách quán ăn phòng dịch Covid 19 thật độc đáo. Mọi người cũng nên áp dụng như này để cho khách hàng được an tâm hơn nhé!

Đơn Vị Thiết Kế, Thi Công Nhà Hàng Trọn Gói - Chuyên Nghiệp

Hian Furniture & Decoration là đơn vị thiết kế thi công nhà hàng trọn gói, uy tín, chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nội thất cho nhà hàngChúng tôi tự tin mang lại những thiết kế độc đáo, sáng tạo và phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Thiết Kế Nhà Hàng Nhật

— HIAN FURNITURE & DECORATION —
Hotline: 0909 96 57 98 – Email: Arch.hian@gmail.com